Con Đường Hạnh Phúc

Ngày gửi : 18/07/2012 | Người gửi : Unknown

Xin chào các thính giả của Cảm xúc âm nhạc.

Chắc hẳn các bạn đang tò mò không biết ngày hôm nay chương trình sẽ mang đến cho bạn cảm nhận về ca khúc nào phải không? Bật mí nho nhỏ nhé: lại là một ca khúc về tình yêu nhẹ nhàng nhưng không hề buồn. Một bức thư tình thật ngọt ngào dành tặng người yêu dấu

Không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta hãy đến với chia sẻ của thính giả được chọn cho số cảm xúc âm nhạc 61 này nhé:

Con Đường Hạnh Phúc

“Xin chào chương trình “Cảm xúc âm nhạc”. Mình là Lâm Thị Thu Thủy ở địa chỉ lamthuyls@... Hôm nay mình muốn gửi tới chương trình bài cảm nhận về ca khúc “Con đường hạnh phúc” của nhạc sĩ Tiến Minh. Bài viết là cảm xúc và tình cảm chân thành của mình gửi tới người mình yêu. Xin cảm ơn chương trình.”

Văn hào Gorki từng nói “Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu.” Vì thế đã có rất nhiều bản tình ca với giai điệu ngọt ngào ca ngợi tình yêu. Tình yêu như một khu vườn tràn đầy hương sắc với đầy đủ cung bậc cảm xúc của những trái tim đang yêu: có niềm vui, có nỗi buồn, có niềm hân hoan và sự đau khổ, có ngọt ngào và cay đắng, trong say mê có tuyệt vọng, mãnh liệt mà thâm trầm, nồng nhiệt mà trầm lắng suy tư...Và trong tất thảy các cung bậc của bản nhạc tình yêu thì niềm hạnh phúc là dư vị ngọt ngào, đắm say nhất.

Có phải thế chăng mà mỗi khi tôi được nghe ca khúc “Con đường hạnh phúc” của nhạc sĩ Tiến Minh, do ca sĩ Thùy Chi thể hiện, thì trong trái tim mình lại luôn ngân lên một niềm hạnh phúc. Ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng và tình cảm đã giúp tôi và bao trái tim thiếu nữ khác giãi bày được cảm xúc của chính mình.


Trong hành trang của cuộc đời, em có một niềm hạnh phúc thật lớn lao – là đã được gặp anh và yêu anh. Dù còn nhiều khó khăn và chông gai chờ đợi chúng mình, nhưng em nguyện đợi anh, chờ anh trên đường đời đầy giông tố này.  Bởi em biết rằng “con đường hạnh phúc chính là anh”. Anh là ánh sáng cuộc đời em, là người đem đến cho em mật ngọt của cuộc sống. Em mong rằng dù anh có tất bật với nhiều mối lo toan của cuộc sống, nhưng hãy vững tin rằng ở một nơi nào đó vẫn có một người con gái luôn yêu anh, luôn cầu chúc cho anh may mắn.

Hạnh phúc của em là tình yêu chúng mình đã gần tròn 3 tuổi rùi anh nhỉ? Khoảng thời gian cần và đủ cho một tình yêu. Đối với em khoảng thời gian đó đã để lại trong em nhiều kỉ niệm. Từ những ngày đầu chúng mình quen nhau gọi nhau bằng bạn, em còn nhớ trong danh bạ điện thoại của mình em đã lưu là anh là bạn rồi chúng mình đã có tình cảm với nhau. Cũng không biết  ai yêu ai trước anh nhỉ? Mà không cần đi tìm câu trả lời đó làm gì…vì cả hai đã yêu nhau mà anh.
 
Vít thời gian quay trở lại ngày xưa, nhớ những lần cùng anh đi chơi, nhớ cái ngày anh lần đầu tiên anh nắm chặt tay em, và nụ hôn đầu chúng mình trao nhau, nhớ những lần anh không ngại trời lạnh, trời mưa đến đưa em đi dạy, nhớ những lần chúng mình cũng dạo trong khoa Pháp và quanh trường em… Em nhớ tất cả những kỉ niệm của chúng mình. Chúng đã trở thành một góc trong trái tim em.

Con Đường Hạnh Phúc

Anh! Tình yêu chúng mình dù không có nhiều những phút giây lãng mạn nhưng em luôn trân trọng và sẽ mãi nâng niu nó. Vì em biết anh phải chịu nhiều vất vả, nhiều áp lực của cuộc sống, đã có nhiều lần anh muốn chia tay em. Chia tay em để em có được hạnh phúc mới. Nhưng em biết trong sâu thẳm trái tim mình, anh vẫn yêu em. Và đôi lúc nhìn bạn bè sánh vai đi bên người yêu, em cũng cảm thấy chạnh lòng. Nhưng anh à, em luôn tin vào quyết định của mình là em đã yêu anh. Con đường em đi, anh luôn là đích mà em hướng tới. Vì em mong một ngày nào đó chúng mình sẽ được sánh vai đi trên con đường hạnh phúc ấy. Em yêu anh và… “vì em biết rằng con đường hạnh phúc là anh”

Gửi tới người em yêu!

Thật tình cờ khi chúng tôi đang thực hiện kịch bản chương trình thì nhận được một chia sẻ khác về ca khúc con đường hạnh phúc của bạn đọc với nickname Kún gửi về chương trình, không may mắn có một tình yêu trọn vẹn như Thu thủy, nhưng những chia sẻ của bạn Kún giúp chúng ta có thềm niềm tin vào tình yêu và cảm nhận về hạnh phúc gần gũi hơn rất nhiều. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với cảm nhận của bạn Kún nhé!
 

Anh và em, mỗi người đang tự bước đi về hai hướng không có điểm chung. Cả em cả anh, chúng mình đã từng rất thích bài hát này, anh vẫn thường nói, nó hay, nó êm ái, và nó giống như câu chuyện tình yêu của chúng mình, nhưng chỉ đoạn kết thôi…
 
Anh và em, đã có lúc cùng nhau nghêu ngao những câu hát ấy dù chỉ qua điện thoại, anh và em, đã có lúc thổ lộ tình yêu qua giai điệu da diết ấy, anh và em, đã có lúc tưởng như không thể rời nhau dù chỉ trong giây lát...
 
Nhưng câu chuyện ấy giờ đã dang dở, lúc này, anh và em, mỗi người đang tự bước đi về hai hướng không có điểm chung, em muốn, em thực sự muốn được quay lại, được đi trên con đường anh đang bước nhưng những bước đi của anh quá dài quá nhanh và không chờ đợi…em mệt rồi!
 
Người yêu ơi... 
Xin anh đừng đi quá vội 
Chờ em nhé anh...! 
Rồi ta sẽ cùng sánh vai...
 
Hãy cứ bước đi trên con đường anh đã chọn, hãy bước những bước thật chậm dẫu không phải để chờ em thì cũng để không vấp ngã như em đã từng khi cố đuổi theo anh. Em không tin anh sẽ chờ em dù đó là điều em ao ước, em không tin anh sẽ quay lại đỡ em lúc em mệt dù đó là điều mỗi đêm em vẫn mơ nhưng em sẽ vẫn như con thiêu thân lao theo con đường ấy, bởi em hạnh phúc khi bước trên con đường này
 
Người yêu dấu hỡi, anh mãi là mặt trời. 
Gạt đi bóng tối xót xa trong cuộc đời em. 
Người yêu dấu hỡi, dẫu cho muôn ngàn sau em mãi đợi 
Vì em biết rằng con đường hạnh phúc là anh...

Em sẽ tiếp tục bước dẫu... không còn anh

Em sẽ tiếp tục mơ những giấc mơ về anh, sẽ tiếp tục hát nghêu ngao những câu hát ấy mỗi khi nhớ, anh vẫn là con đường hạnh phúc của em dẫu anh không còn ở bên em nữa, bởi con đường em đang bước là con đường dấu chân anh đã từng đi qua. Sẽ có một ngày em không còn bước theo anh thế này nữa, nhưng ngày đó chỉ đến khi anh đã tìm được cho anh hạnh phúc anh mong đợi, vì đó cũng là ngày, em tìm được hạnh phúc của em!

 
Các bạn thân mến,

Chúng ta vừa cùng chương trình trải qua những cảm xúc thật đẹp của một cô gái đang thực sự hạnh phúc trong mật ngọt tình yêu và một cô gái với niềm tin mãnh liệt vào một hạnh phúc đang chờ đợi phía trước. Đúng như Thu Thủy chia sẻ: “Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời!” Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc “Con đường hạnh phúc” với tiếng hát trong trẻo của Thùy Chi, để lại một lần nữa cùng đắm mình trong những yêu thương đong đầy bạn nhé.

0 nhận xét:

Cảm nhận mới
thaonguyenxa: Best Of Olivia
sometime when we touch nghe rất hay...